Tré Huế, ăn chơi cũng được, làm mồi nhậu còn tuyệt hơn

#1
Nhà mình làm tré, đúng hơn là thím mình làm. Hiện tại mình đang làm việc IT trong một văn phòng ở đường Nguyễn Văn Cừ, trong một lần đãi đồng nghiệp trong công ty mấy cây tré thì mấy lão tấm tắc khen ngon quá trời. Vậy là tin tốt đồn xa, tuần nào cũng có người đặt hàng tré mình, có người nghiện luôn món này dù trước đó chưa ăn :D. Mình tham gia thamhue từ lâu lắm rồi, từ ngày còn forum cũ, mà toàn mua chứ chưa bán thứ gì :cautious::cautious:. Bây giờ thử bán tré xem sao :unsure::unsure:. Anh em thamhue muốn ăn tré nhà mình thì liên lạc (theo chữ ký) nha, nội thành thì mình ship trong ngày, nếu dặn trước thì buổi trưa đi làm mình ship luôn.

Món này làm xong để thời tiết như mùa hè Huế thì 1 ngày là ăn được rồi, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì nó mất tầm 3 4 ngày mới chín, để được tầm 1 tháng vẫn ngon. Khuyên các bác để trong tủ lạnh nó dẻo lại ăn ngon hơn để ngoài, thứ này chín rồi bóc ra ăn ngay như nem, còn muốn cầu kỳ thì các bác bỏ vô dĩa, đâm tỏi, cắt nhỏ lá ổi rồi vắt chanh vào trộn cho đều ăn ngon nhức răng lận :ROFLMAO::ROFLMAO:, tré nó cay sẵn rồi đều ai muốn cay nữa thì kẹp thêm trái ớt chỉ thiên hoặc ớt cu ba vô ăn chất thôi rồi :p:p. Bạn bè mình tới nhà chơi toàn đòi lấy tré ra nhậu, mấy bữa ni ngất ngư với tụi nó. Thứ này mà có thêm chai bia lạnh nữa thì phê tới túi :giggle::giggle:.

Bác nào chưa biết tré thì tui xin giới thiệu đôi lời nha :giggle::giggle:.

Tré Huế là món ăn rất bình dân, sở dĩ món ăn này nổi tiếng là do cách chế biến rất đặc biệt, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cầu kỳ rất cao, hệt như các món ăn khác trong ẩm thực xứ Huế.


Nguyên liệu cơ bản để làm nên món tré là bì heo, thịt bò, thịt đầu. Gia vị gồm nước mắm kho, tỏi, mè, củ riềng xắt sợi và thính gạo hoặc thính rang. Có thể công đoạn xắt riềng là “gian nan” nhất vì mùi cay của riềng rất nồng và làm nóng tay bạn. Nguyên liệu cơ bản là thế, nhưng cách kết hợp chúng như thế nào, tỷ lệ ra sao lại tùy vào người làm.


Cách làm tré mang nhiều tính đặc trưng theo từng người làm, không theo bất kỳ một công thức cố định nào cả vì thế mà mùi vị, màu sắc cũng khác nhau. Vì vậy mà có người làm tré rất ngon, nhưng cùng với nguyên liệu như thế thì người khác làm ra lại không ngon bằng.



Tré mình mỗi cây 4k như hình dưới, tùy số lượng mình sẽ bớt nhiều hay ít cho anh em nhé. Anh em nào có nhu cầu lấy hàng số lượng hoặc lấy thường xuyên mình sẽ để giá đặc biệt.




Tré bỏ thẩu thì 60k/thẩu nha anh em.




Liên hệ Thi
Đt: 0165.9049.152
Skype: Thi Ago

Liên lạc mình theo chữ ký nha.
 
#2
Nhà mình làm tré, đúng hơn là thím mình làm. Hiện tại mình đang làm việc IT trong một văn phòng ở đường Nguyễn Văn Cừ, trong một lần đãi đồng nghiệp trong công ty mấy cây tré thì mấy lão tấm tắc khen ngon quá trời. Vậy là tin tốt đồn xa, tuần nào cũng có người đặt hàng tré mình, có người nghiện luôn món này dù trước đó chưa ăn :D. Mình tham gia thamhue từ lâu lắm rồi, từ ngày còn forum cũ, mà toàn mua chứ chưa bán thứ gì :cautious::cautious:. Bây giờ thử bán tré xem sao :unsure::unsure:. Anh em thamhue muốn ăn tré nhà mình thì liên lạc (theo chữ ký) nha, nội thành thì mình ship trong ngày, nếu dặn trước thì buổi trưa đi làm mình ship luôn.

Món này làm xong để thời tiết như mùa hè Huế thì 1 ngày là ăn được rồi, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì nó mất tầm 3 4 ngày mới chín, để được tầm 1 tháng vẫn ngon. Khuyên các bác để trong tủ lạnh nó dẻo lại ăn ngon hơn để ngoài, thứ này chín rồi bóc ra ăn ngay như nem, còn muốn cầu kỳ thì các bác bỏ vô dĩa, đâm tỏi, cắt nhỏ lá ổi rồi vắt chanh vào trộn cho đều ăn ngon nhức răng lận :ROFLMAO::ROFLMAO:, tré nó cay sẵn rồi đều ai muốn cay nữa thì kẹp thêm trái ớt chỉ thiên hoặc ớt cu ba vô ăn chất thôi rồi :p:p. Bạn bè mình tới nhà chơi toàn đòi lấy tré ra nhậu, mấy bữa ni ngất ngư với tụi nó. Thứ này mà có thêm chai bia lạnh nữa thì phê tới túi :giggle::giggle:.

Bác nào chưa biết tré thì tui xin giới thiệu đôi lời nha :giggle::giggle:.

Tré Huế là món ăn rất bình dân, sở dĩ món ăn này nổi tiếng là do cách chế biến rất đặc biệt, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cầu kỳ rất cao, hệt như các món ăn khác trong ẩm thực xứ Huế.


Nguyên liệu cơ bản để làm nên món tré là bì heo, thịt bò, thịt đầu. Gia vị gồm nước mắm kho, tỏi, mè, củ riềng xắt sợi và thính gạo hoặc thính rang. Có thể công đoạn xắt riềng là “gian nan” nhất vì mùi cay của riềng rất nồng và làm nóng tay bạn. Nguyên liệu cơ bản là thế, nhưng cách kết hợp chúng như thế nào, tỷ lệ ra sao lại tùy vào người làm.


Cách làm tré mang nhiều tính đặc trưng theo từng người làm, không theo bất kỳ một công thức cố định nào cả vì thế mà mùi vị, màu sắc cũng khác nhau. Vì vậy mà có người làm tré rất ngon, nhưng cùng với nguyên liệu như thế thì người khác làm ra lại không ngon bằng.



Tré mình mỗi cây 4k như hình dưới, tùy số lượng mình sẽ bớt nhiều hay ít cho anh em nhé. Anh em nào có nhu cầu lấy hàng số lượng hoặc lấy thường xuyên mình sẽ để giá đặc biệt.




Tré bỏ thẩu thì 60k/thẩu nha anh em.




Liên hệ Thi
Đt: 0165.9049.152
Skype: Thi Ago

Liên lạc mình theo chữ ký nha.
mình có cung cấp tem nhãn giá rẻ, bạn cần ib mình nhé