Nữ nhân viên lao công bật khóc trước mặt Chủ tịch tỉnh

Tuần Tra Thăm Huế

Thăm Huế
Staff member
#1
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), sáng ngày 19/10, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có buổi gặp mặt nữ lao động làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường và cây xanh.
Tham dự có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ; Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế cùng hơn 250 nữ công nhân làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường và cây xanh đến từ TP.Huế và các huyện, thị xã thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Tại buổi gặp gỡ, nhiều nữ công nhân đã chia sẻ những khó khăn, vất vả, nguy hiểm rình rập trong quá trình làm việc.Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trực tiếp lắng nghe những tâm tư của các nữ nhân viên vệ sinh môi trường.
“Trong hơn 20 năm công tác gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, đây là lần đầu tiên tôi được gặp gỡ và trao đổi thẳng thắn với Chủ tịch nên rất xúc động. Trong quá trình thực hiện công việc thu phí vệ sinh môi trường, tôi và đồng nghiệp không ít lần gặp khó khăn khi bị chủ nhà chửi mắng, xúc phạm, xua chó cắn dù phí vệ sinh đều được thu theo quy định”, một nữ công nhân bật khóc chia sẻ.

Chị Trần Thị Huệ, công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế tâm sự, dù công việc dọn vệ sinh, rác thải có mức độ độc hại cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chị đã cố gắng gắn bó với công việc suốt hơn 20 năm qua để nuôi các con ăn học. Tuy nhiên, có nhiều tuyến đường ở TP Huế như Điện Biên Phủ, Trần Phú… có độ dốc cao. Khi đẩy xe rác lên và xuống dốc đều phải nhờ người dân hặc người đi đường giúp đỡ.

Vì thế, chị Huệ xin kiến nghị lãnh đạo tỉnh đưa xe rác điện vào vận hành trên nhiều tuyến đường của TP Huế. Xe rác điện không những giúp công nhân vệ sinh đỡ vất vả mà còn giảm nguy cơ TNGT vào ban đêm khi xe có đèn sáng và còi báo tín hiệu.


Nhiều nữ nhân viên lao công đã bật khóc khi chia sẻ những câu chuyện, nguyện vọng với Chủ tịch tỉnh.
Chị Nguyễn Thị Từ Tâm lại cho rằng, hiện các công nhân trong công ty đang chung sức để thực hiện chủ trương của tỉnh Thừa Thiên Huế là xây dựng thành phố 4 mùa hoa.

Tuy nhiên tình trạng nhiều hộ dân thả rông trâu bò vào công viên và giữa dải phân cách đường vẫn còn phổ biến; người dân đổ dải hạ, rác thải không đúng nơi vẫn tiếp diễn; nhiều người dân vào công viên cố tình “hái hoa, bẻ cành”… khiến các chị em công nhân rất bức xúc.

Trước những chia sẻ này, ông Phan Ngọc Thọ đề nghị các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường phương tiện, thiết bị và bảo đảm chế độ chính sách cho nữ lao động làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường và cây xanh. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho biết, thời gian tới các cấp chính quyền ở tỉnh sẽ tăng cường bảo đảm cơ sở hạ tầng và trật tự đô thị, triển khai xử phạt vi phạm trật tự ATGT thông qua hình ảnh, dữ liệu từ Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh để góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế xanh, sạch, đẹp, qua đó giúp các nữ công nhân làm vệ sinh môi trường thuận tiện và đạt hiệu quả hơn.