Một số món ăn nào có lợi cho chiều cao?

#1
Các loại thực phẩm nào có lợi cho sự phát triển chiều cao? Bạn đang muốn nhanh chóng có được chiều cao lý tưởng, hãy tham khảo ngay các loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao qua bài viết dưới đây của Sachainchi VN nhé

Ngũ cốc

Nó không chỉ là một nguồn năng lượng tốt, mà còn là một nguồn chất xơ, vitamin, sắt, magiê và selen. Ngoài ra, ngũ cốc rất giàu calo và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Nhìn chung, gạo lức, mì ống và lúa mì nguyên chất là những thực phẩm giúp trẻ phát triển hơn.

Bột yến mạch

Đây là thực phẩm giàu protein và ít chất béo, protein trong yến mạch có khả năng kích thích chiều cao và cân nặng ở trẻ, do đó, khuyến khích bé sử dụng bột yến mạch vào buổi sáng.
Theo như Sachainchi VN chia sẻ, thịt gà cũng giàu protein như trứng. Trên thực tế, nó là một trong những thực phẩm giàu protein nhất trong số các thực phẩm có nguồn gốc động vật.

Đậu tương

Đây là một thực phẩm bổ dưỡng khác giúp cải thiện sức khỏe và chiều cao của trẻ.

Đậu nành rất giàu protein, axit folic, vitamin, carbohydrate và chất xơ và là một lựa chọn tốt cho những người tìm kiếm các lựa chọn protein chay.

Đậu phụ làm từ đậu nành cũng có lợi cho sức khỏe.

Hải sản

Với hàm lượng canxi tuyệt vời, hải sản luôn được coi là nguồn thực phẩm không thể thiếu cho trẻ em muốn tăng chiều cao một cách không thể thiếu. Một số loại hải sản như tôm, cua, cá, động vật có vỏ, ốc, cá ngừ ... chứa rất nhiều canxi, vitamin D, K, B1 ... rất tốt để bổ sung cho bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Trái cây và rau quả tươi

Có được nhiều trái cây và rau quả tươi cũng rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Các loại trái cây như đu đủ, cà rốt, súp lơ và rau bina là những thực phẩm giàu chất xơ, kali, axit folic, đặc biệt là vitamin A, sẽ giúp phát triển xương và mô của trẻ. Ngoài ra, vitamin C trong trái cây họ cam quýt cũng giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Bạn có thể theo dõi thêm các bài viết hữu ích khác về tăng chiều cao được chia sẻ trên website Sachainchi VN nhé

#sachainchi, #tangchieucao, #chieucao, #sachainchivn