Làm thế nào để học tiếng Nhật nhanh nhất

#1
1. Nhận cho mình một đối tác trò chuyện ngay từ đầu.

Điều này không phải lúc nào cũng phải tốn kém - một người Nhật thường sẽ muốn trao đổi các bài học đàm thoại tiếng Anh. Lắng nghe đối tác của bạn và lắng nghe chính mình sẽ giúp thực thi phát âm chính xác; kêu gọi đối tác của bạn để sửa chữa bạn nếu cần thiết. Khía cạnh bổ ích nhất của việc này là nó sẽ giúp dạy cho bộ não của bạn suy nghĩ bằng tiếng Nhật. Xem: học tiếng Nhật miễn phí tốt nhấtCuộc trò chuyện trong sách giáo khoa là có thể dự đoán được, và thành thật mà nói, không ai thực sự nói như thế. Dạy bản thân tiếng Nhật cho bạn không có cơ hội thực hành đàm thoại. Có rất nhiều nhóm gặp gỡ thông qua Meetup.com cũng như quảng cáo trên Craigslist và bạn luôn có thể kiểm tra các trường học và trung tâm cộng đồng tại địa phương để tìm cơ hội.


2. Hãy cảnh giác với các chương trình ngâm trong nước.

Đắm mình vào đất nước bản địa là cách tốt nhất để học bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng đó là một bước nữa cho những sinh viên tiên tiến, những người cần thu hẹp khoảng cách với sự trôi chảy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt đầu sớm.


Ở Mỹ, có các chương trình ngâm trong nước và trại hè cho trẻ em cũng như các chương trình của sinh viên đại học như Làng ngôn ngữ Concordia , nhưng hãy nhìn trước khi bạn nhảy. Nhiều chương trình sẽ không cho phép giao tiếp bằng tiếng Anh và cố gắng ép bạn nói tiếng Nhật cho dù trình độ ngôn ngữ của bạn là gì. Đôi khi các chương trình hòa nhập bỏ qua khái niệm rằng người học bắt đầu trưởng thành đã qua giai đoạn tiếp thu ngôn ngữ.


Bạn có thể cần phải tự hỏi mình, tôi có nên tham gia một khóa học cấp đại học được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Nhật nếu tôi chưa thành thạo? 'Đừng mong đợi để nhồi nhét để bắt kịp trình độ ngôn ngữ cao hơn nhiều.

3. Tìm hiểu các dụng cụ uốn lưỡi và hiệu ứng âm thanh.

Không chỉ những người nói lưỡi buộc bạn phải nhìn tiếng Nhật theo những cách mới, họ còn là những người bắt đầu cuộc trò chuyện tức thì. Không giống như trong tiếng Anh, nơi hiệu ứng âm thanh chỉ được tìm thấy trong truyện tranh và phim hoạt hình, hiệu ứng âm thanh Nhật Bản là một phần của lời nói hàng ngày và lời nói của bạn nghe tự nhiên hơn nếu bạn học chúng. Peko peko là cách người Nhật mô tả tiếng gầm gừ của dạ dày và thêm desu (is / am) vào cuối biến cụm từ thành Tôi đang đói. Bạn có biết rằng có ít nhất bốn cách mô tả âm thanh của tiếng mưa trong Tiếng Nhật? Họ thậm chí có một âm thanh để mô tả sự im lặng. bạn nên biết: tổng hợp phần mềm học tiếng Nhật miễn phí online dễ học


Sự thật thú vị: Từ tiếng Nhật có nghĩa là lưỡi Twister Twister là hayakuchi kotoba có nghĩa là từ Fastmouth (s).


4. Giải quyết trên một hệ thống La Mã hóa.

Viết tiếng Nhật xuống bằng bảng chữ cái La Mã có thể hơi khó khăn vì không có định dạng theo kiểu đặt sẵn. Ví dụ, tiếng fu fu (ふ) thay thế âm thanh hu hu (ha / hi / fu / he / ho), vì vậy các động từ như Hồi fuku, đôi khi được gọi là từ huku Lần. Sự khác biệt trong cách phát âm là vô cùng nhẹ. Có thể được viết là một bộ ba, một cách khác nhau, đó là một cách khác nhau, đó là một cách khác nhau. từ ngữ! Chọn một hệ thống La tinh hóa có ý nghĩa với bạn và đảm bảo rằng các tài liệu học tập của bạn phù hợp với nó.


5. ĐI ĐẾN NHẬT BẢN, và ra khỏi thành phố.

Cho dù bạn có đọc bao nhiêu cuốn sách, những bộ phim bạn xem hoặc những người bạn nói chuyện, bạn sẽ không thể trải nghiệm Nhật Bản thực sự cho đến khi bạn đến đó. Kỹ năng đàm thoại và khả năng đọc của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Chỉ cần đừng quên tiếp tục thực thi chúng khi bạn về nhà. Thay vì chỉ là một khách du lịch, hãy ở nhà hoặc tình nguyện tại một trang trại thông qua WWOOF . Các thành phố lớn có rất nhiều người nói tiếng Anh và người Nhật muốn thực hành tiếng Anh cho bạn, vì vậy, tránh xa họ là cách tốt nhất để tận dụng tối đa Nhật Bản trong một khoảng thời gian ngắn. Đừng quên để bộ não của bạn ra ngoài và vui chơi!
>> Xem: Địa chỉ học tiếng Nhật miễn phí có giáo viên bản địa